Chuyển tới nội dung

Ưu điểm của bê tông chống nóng

 

Để biết đươc ưu điểm của bê tông chống nóng thì đầu tiên ta phải hiểu được bê tông chống nóng là gì ?

Bê tông chống nóng hay còn gọi là bê tông bọt khí, bê tông siêu nhẹ , bê tông nhẹ Thực ra, bê tông chống nóng là một loại vật liệu được sản xuất từ các vật liệu thông dụng  như xi măng ,cát sợi PP…

Bên cạnh , nó còn được cho thêm chát tạo bọt , các phụ gia khác để trong quá trình cố kết, dưới tác dụng của phụ gia, chất tạo bọt sẽ làm cho kết cấu bê tông  được thay đổi. Khi đó nó  trở nên “xốp” hơn (nhờ có nhiều bọt khí trong kết cấu), nhẹ hơn, nhưng vẫn đảm bảo cường độ chịu nén tương ứng.

Ưu điểm của bê tông chống nóng

Hiên tại thì các nhà sản xuất ra gạch đỏ bằng đất sắt đang gây ô nhiễm môi trường trầm trọng . Vì vậy mà gạch đỏ dần dần bị loai bỏ và thay thế bởi loại vật liêu khác đó chính là những sản phẩm bê tông siêu nhẹ, gạch không nung. Mặc dù  việc sử dụng sản phẩm bê tông nhẹ có rất nhiều ưu điểm nỗi trội nhưng vì nó là vật liệu xây dựng mới nên có rất nhiều người còn e dè về tác dụng thực sự của loại vật liệu này. Những câu hỏi như  sử dụng bê tông nhẹ có tốt không?  Bê tông nhẹ đươc sử dụng ở những lĩnh vực nào ? là những câu hỏi mà đơn vị chúng tôi thường xuyên nhận được. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một góc nhìn hoàn chỉnh nhất về loại vật liệu mới tuyệt vời này.  

Sử dụng bê tông nhẹ có tốt không  ?

Nó là một  loại vật liệu xây dựng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống nóng và chịu nước mà lại  có khối lượng nhẹ,  chịu lực tốt, … Ta thấy  kết cấu bê tông – bê tông cốt thép có khả năng chịu lực thì lại có nhược điểm là khối lượng quá nặng và dễ bị thấm nước, thạch cao nhẹ và cách âm, cách nhiệt tốt thì lại không bền. Thực tế bê tông nhẹ lại đáp ứng được đầy đủ những ưu điểm kể trên trong xây dựng. Vậy tại sao chúng ta lại không sử dụng nó đúng không ạ ?  Cho đến  thời điểm này , bê tông nhẹ xuất hiện trong mọi lĩnh vực của xây dựng. Với mỗi ưu điểm khác nhau, người ta sử dụng bê tông siêu nhẹ trong một lĩnh vực khác nhau. Và ở lĩnh vực nào, loại vật liệu này cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bê tông nhẹ đươc sử dụng ở những lĩnh vực nào ?

Bê tông nhe thường được sử dụng làm vật liệu xây dựng trong các không gian thường xuyên chịu tác dụng của độ ẩm như nhà tắm hay nhà vệ sinh vì nó  có khả năng kháng nước, chống thấm nước rất tốt. Bê tông nhẹ còn được ứng dung trong việc chế tạo két sắt.Các phòng lạnh công nghiệp cũng thường xuyên sử dụng bê tông siêu nhẹ làm tường ngăn để giảm thiểu nhiệt lượng thoát ra ngoài môi trường. khi thi công Các công trình như quán ba, phòng  karaoke  vũ trường hay phòng thu âm  người ta sử dung bê tông nhẹ rất nhiều vì nó giúp cách âm , cách nhiệt rất tốt.

Hiên tại các các công trình lớn , nhà cao tầng sử dụng bê tông nhẹ để chống nóng rất hiệu quả. Bê tông nhẹ cũng được dùng làm trong các công trình chống cháy bởi loại vật liệu này có khả năng chống cháy tuyệt vời. Nó có thể tồn tại không biến dạng trong nhiệt độ 1.100 độ C suốt hơn 2h đồng hồ.Với hàng loạt ưu điểm vượt trội như vậy, thật không có gì lạ khi bê tông siêu nhẹ ngày càng được ứng dụng nhiều hơn vào các công trình cả xây dựng dân dụng và công nghiệp.

 

 

[button text=”xem thêm về bê tông bọt” radius=”57″ depth=”3″ depth_hover=”3″ expand=”0″ icon=”icon-angle-right” link=”https://betongchongnong.vn/danh-muc-san-pham/be-tong-bot-khi/”]

 

0/5 (0 Reviews)

Chia sẻ nếu bạn thấy hay: