TIEP THI LAI DONG TIEP THI LIA Chống nóng cho sân be tông sân thượng - betongchongnong.vn chat bot chung

Chống nóng cho sân be tông sân thượng

chống nóng Sân thượng, sàn tầng mái là vị trí chịu tác động trực tiếp của khí hậu thời tiết . vật liệu  dễ bị nứt vỡ gây thấm dột và hiệu quả chống nóng không cao. hậu quả gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Các giải pháp chống nóng hiệu quả cho sân bê tông sân thượng

Chống nóng sân thượng bằng bê tông nhẹ bọt khí

Bê tông nhẹ bọt khí  được sản xuất từ xi măng, chất tạo bọt. Nó là một  loại vật liệu  cách âm, cách nhiệt, chống nóng và chịu nước mà lại  có khối lượng nhẹ,  chịu lực tốt.Ta thấy  kết cấu bê tông – bê tông cốt thép có khả năng chịu lực thì lại có thêm bê tông nhẹ lại đáp ứng được đầy đủ điều kiện tiêu chuẩn xây dựng. Vậy tại sao chúng ta lại không sử dụng nó đúng không ạ ?

Cho đến  thời điểm này , bê tông nhẹ xuất hiện trong mọi lĩnh vực của xây dựng. Với mỗi ưu điểm khác nhau, người ta sử dụng bê tông siêu nhẹ trong một lĩnh vực khác nhau. Kết cấu của nó có dạng tổ ong nên sự truyền nhiệt qua bị gảy. Điều náy chính là ưu điểm của bê tông bọt, giá  thành bê tông bọt rẻ, thi công nhanh.

Đơn giá thi công bê tông chống nóng tại Đà Nẵng

Để thi công bê tông nhẹ tại hiện trường vô cùng phức tạp. Đòi hỏi người chỉ huy phải linh hoạt để cho đơn giá thi công xuống thấp nhất có thể. các bạn clip vào đây xem đơn giá thi công tại Đà nẵng nhé.

Bố trí tiểu cảnh sân vườn mini trên sân thượng

Làm sân vườn  tiểu cảnh là phương án chống nóng lý tưởng cho mái  sân thượng. Tiểu cảnh có cây xanh đóng vai trò điều hòa không khí. Giảm nhiệt. mang lại tinh thần thoải mái, dễ chịu.

bê- tông- cách- nhiệt

Mặt khác, bố trí tiểu cảnh trên sân thượng còn tăng tính thẩm mỹ cho công trình. Khi sân thượng có diện tích nhỏ_có thể bố trí hòn non bộ nhỏ ở phía tường. Đặt một vài chậu hoa, cây cảnh nhỏ lẻ. Bên trên thiết kế thêm giàn treo hoa.

Bên dưới nền lát gạch (sử dụng các phương án lát gạch ở trên) hoặc dùng sàn nhựa giả gỗ, sàn gỗ…

Trồng rau  xanh trên sân thượng

Trồng rau trên sân bê tông sàn mái không chỉ giúp giảm nhiệt bề mặt sân bê tông. Còn giúp cung cấp gia đình có  thực phẩm râu sạch .công trình nhà  có diện tích sân bê tông rộng vườn rộng còn kinh doanh rau sạch bằng cách trồng trên sân thượng theo hình thức vườn treo.

mỗi khi sân thượng được trồng  rau xanh, môi trường sống trong thành phố sẽ được cải thiện đáng kể giúp khí hậu trong lành vì tăng cường lượng khí Ô xi và giảm lượng khí cacbônic , giúp bảo vệ môi trường.

tùy theo sở thích của thành viên gia đình, trồng trên sân thượng như rau cải, rau dền, diếp cá, xà lách, rau thơm, ngò. chúng ta có thể bố trí thêm  giàn treo thì có thể trồng thêm bí, dưa gang, dưa chuột… Nếu không có giàn treo thì tốt nhất nên dùng lưới che mát cho rau. Vì nắng nóng ban ngày có thể khiến rau bị héo úa.

Các vật dụng để trồng rau là vỏ thùng xốp, chậu nhựa Pvc, tháp rau hữu cơ, kệ trồng rau…

Công nghệ trình râu có thể áp dụng tưới nước thông minh đã lập trình theo giờ trong ngày.

Lát tấm xốp cách nhiệt sân thượng

Xốp cách nhiệt là một trong những vật liệu  xốp rổng, chống nóng, ngăn cách nhiệt độ giữa không gian bên trong với môi trường bên ngoài.

Cũng giống như các loại vật liệu cách nhiệt khác, xốp chống nóng có hệ số dẫn nhiệt không vượt quá 1,257 W/m.oC. Chúng thường được sử dụng để ổn định nhiệt độ nhằm bảo vệ các công trình nhà ở, nhà xưởng, các thiết bị công nghiệp…

Ngoài tác dụng chống nóng ra thì tấm xốp cách nhiệt còn có khả năng chống ồn hiệu quả, chính bởi vậy mà nó đang dần trở thành một vật liệu không thể thiếu của nhiều công trình xây dựng, đặc biệt là các nhà máy sản xuất, căn phòng, nhà xưởng…

.

 

Xây hồ nước, bể bơi trên sân thượng chống nóng

Thi công  bể bơi trên sân thượng là một giải pháp vừa chống nóng bê tông mái. tạo vi khí hậu. Giúp cho các thanh viên  gia đình bơi lôi thư giản .

bê- tông- cách- nhiệt
cach cai thien chong nong san thuong

Để giải pháp này tối ưu và đạt thẩm mỹ cao. Đòi hỏi sân thượng phải đủ lớn, kết cấu công trình phải tốt.

cách làm bê tông cách nhiệt thủ công

xem cách chông nóng bằng bê tông xốp

 

 

Call Now Button
error: Xin đừng copy !!