TIEP THI LAI DONG TIEP THI LIA bê tông khí chưng áp, be tong nhe, be tong aac, be tong sieu nhe chat bot chung

Khối bê tông khí chưng áp

Khối bê tông khí chưng áp

Khối bê tông khí chưng áp được làm từ  thạch cao, xỉ , tro bay , vôi , xi măng ,…..làm nguyên liệu chính, bổ sung lượng thích hợp chất tạo khí, chất điều chỉnh, chất ổn định bong bóng, trộn, đổ, dừng tĩnh, cắt và áp suất cao Sản phẩm bê tông xốp được tạo ra bằng cách đóng rắn bằng hơi nước và các quá trình khác.

Đặc trưng của sản phẩm 

Khối lượng thể tích đơn vị của khối bê tông khí chưng áp bằng một phần ba so với gạch đất sét, hiệu suất cách nhiệt gấp 3-4 lần gạch đất sét, hiệu suất cách âm gấp hai lần gạch đất sét và khả năng chống thấm gấp hơn hai lần so với gạch đất sét nung., khả năng chống cháy gấp 6 – 8 lần bê tông cốt thép. Cường độ xây của khối bằng khoảng 80% cường độ của chính khối (đối với gạch đỏ là 30%).

Lợi thế của sản phẩm

Đặc điểm cấu tạo của khối bê tông khí chưng áp cũng rất tốt, không những có thể sản xuất các quy cách khác nhau trong nhà máy mà còn có thể cưa, bào, khoan, đóng đinh như gỗ Vì khối lượng tương đối lớn nên thi công rất nhanh., và nó có thể được sử dụng như một vật liệu lấp đầy cho xây dựng nói chung.

Các chỉ tiêu kỹ thuật chính cần được xem xét khi lựa chọn khối bê tông khí chưng áp: cường độ, tỷ trọng khô, co ngót khi sấy, khả năng chống sương giá và độ dẫn nhiệt, và độ phóng xạ.

1.1 Phân loại
1.1.1 Các khối được chia thành hai cấp: sản phẩm cao cấp (A) và sản phẩm đủ tiêu chuẩn (B) theo độ lệch kích thước, chất lượng bề ngoài, mật độ khô, cường độ nén và khả năng chống sương giá.
1.1.2 Các khối được chia thành bảy cấp độ theo sức mạnh của chúng: A1.0, A2.0, A2.5, A3.5, A5.0, A7.5 và A10.
1.1.3 Các khối được chia thành sáu cấp B03, B04, B05, B06, B07, B08 theo tỷ trọng khô.
1.2 Thông số kỹ thuật
1.2.1 Các thông số kỹ thuật và kích thước phổ biến là
Chiều dài: 600mm.
Chiều rộng: 100, 120, 125, 150, 180, 200, 240, 250, 300mm.
Chiều cao: 200, 240, 250, 300mm.
1.3 Tiêu chuẩn điều hành
GB11968-2006 “Khối bê tông khí chưng áp”
GB 6566-2010 “Giới hạn của hạt nhân phóng xạ trong vật liệu xây dựng”
1.4 Điểm lựa chọn
1.4.1 Nó chủ yếu được sử dụng cho tường cách nhiệt bên ngoài và tường ngăn bên trong không chịu lực của các tòa nhà, cũng có thể kết hợp với các vật liệu khác để tạo thành tường composite có chức năng cách nhiệt, nhưng không thích hợp cho lớp ngoài cùng .
1.4.2 Nếu không có các biện pháp hữu hiệu, các khối bê tông khí chưng áp sẽ không được sử dụng ở các vị trí sau: độ cao của tòa nhà dưới ± 0,000; ngâm trong nước lâu dài, luân phiên khô-ướt thường xuyên hoặc chu kỳ đông lạnh-rã đông thường xuyên; tiếp xúc với axit và kiềm hóa chất Các bộ phận và bộ phận bị ăn mòn khi nhiệt độ bề mặt của sản phẩm cao hơn 80 ° C.
1.4.3 Để biết chi tiết về thiết kế và xây dựng, vui lòng tham khảo Bản đồ thiết kế tiêu chuẩn xây dựng quốc gia 13J104 ”  Cấu trúc xây dựng của khối bê tông khí chưng áp “. Phải đặt các góc tường ngoài và các chỗ tiếp giáp giữa tường trong và tường ngoài, chuẩn bị sẵn các thanh thép hoặc miếng lưới ở các khe nối vữa cao khoảng 1m dọc theo tường, mỗi cạnh xuyên vào tường 1m, đầu hồi. tường được bổ sung trong các mối nối bằng vữa cao khoảng 1m.Các thanh thép dài.
1.4.4 Giao điểm của tường không chịu lực, tường chèn hoặc tường ngăn phía sau tường đặt sau và tường chịu lực ngoài phải được liên kết với tường ngoài bằng cốt thép dọc theo tường cao 900 ~ 1000mm , và chiều dài của mỗi cạnh sâu vào tường không được nhỏ hơn 700mm.
1.4.5 Các phần nhô ra của tường bên ngoài bằng bê tông khí chưng áp, chẳng hạn như đường gờ, mái hiên, ngưỡng cửa sổ, v.v., phải được làm ngập và nhỏ giọt để ngăn nước chảy vào tường làm hỏng tường bên ngoài sau nhiều chu kỳ đóng băng-tan băng .
1.4.6 Ở dưới cùng của tường khối, trên cùng của tường và các khe hở của cửa ra vào và cửa sổ, gạch nung thông thường hoặc gạch đục lỗ phải được sử dụng một phần cho khối xây và chiều cao không được nhỏ hơn 200mm.
1.4.7 Các khối bê tông khí có tỷ trọng khô và cấp độ cường độ khác nhau không được trộn lẫn với các loại gạch và khối khác.
1.4.8 Vữa xây  nên sử dụng loại vữa đặc biệt có khả năng liên kết tốt; bề mặt trát bằng bê tông bọt khí cũng nên sử dụng vật liệu trát đặc biệt hoặc vữa xây có bỏ sợi polyproplylene.
xem thêm bê tông nhẹ
Call Now Button
error: Xin đừng copy !!